Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo về các tồn tại ở các dự án tái định cư trên địa bàn

Vừa qua Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị báo cáo về các tồn tại ở các dự án tái định cư trên địa bàn (lần 2) gửi UBND TP Hà Nội.Nằm tại vị trí đắc địa quận Hai Bà Trưng khối nhà TĐC 4A Tạ Quang Bửu vẫn phải chịu cảnh “vườn không nhà trống”.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 4886/VPCP-CN ngày 24/5/2018 của Văn phòng Chính phủ, ngày 05/6/2018, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1325/BXD-QLN gửi UBND TP Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố triển khai kiểm tra, rà soát một số nội dung về nhà chung cư tái định cư trên địa bàn và gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6/2018 để Bộ Xây dựng tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, đến nay UBND TP Hà Nội vẫn chưa có báo cáo về các nội dung như đã nêu tại Văn bản số 1325/BXD-QLN. Do vậy, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, rà soát về các nội dung như đã nêu trên và gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 15/9/2018 để Bộ Xây dựng có cơ sở tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Linh Nguyễn

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...