Hà Nội cho phép các công trình xây dựng được thi công trở lại kể từ ngày 16/4

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản 2816 về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. 

Đây là văn bản thay thế văn bản 2618 ban hành ngày 1/4 với nội dung yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công xây dựng đến hết ngày 15/4.

Với văn bản mới, Sở Xây dựng Hà Nội cho phép các công trình xây dựng được thi công trở lại.Cán bộ kỹ thuật, công nhân thi công tuân thủ việc đeo khẩu trang trên công trường.​


Tuy nhiên, để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020.

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND thành phố về công tác phòng chống dịch tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều 10/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, những công trình ở điều kiện ngoài trời thoáng đãng, khó có khả năng lây nhiễm dịch Covid-19, nên có thể được hoạt động.

Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lưu lượng người tham gia giao thông trên đường đang vắng, đó chính là điều kiện thuận lợi để khẩn trương thực hiện các công trình xây dựng, nhất là công trình liên quan đến cầu, đường.

Ông Nguyễn Đức Chung giao cho lãnh đạo các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn, khẩn trương rà soát, sớm công bố danh sách các công trình xây dựng được phép hoạt động trong mùa dịch Covid-19.
 

Hồng Anh

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật