Những gương lao động giỏi của Ngành Xây dựng Quảng Ninh


Từ đầu năm đến nay, hàng chục lượt cán bộ công đoàn cơ sở của ngành Xây dựng Quảng Ninh đã được tuyên dương, khen thưởng ở các cấp Công đoàn Ngành, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Xây dựng Việt Nam.   

 

nhung guong lao dong gioi cua nganh xay dung quang ninh

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Xây dựng và CĐNXD Quảng Ninh trao Giấy khen và phần thưởng cho công nhân điển hình tiên tiến 2 năm 2017 - 2018.

Anh Đoàn Ngọc Dương là công nhân lành nghề của Công ty CP Xí nghiệp than Uông Bí. Là tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng tổ cơ điện, nhiều năm qua anh luôn là tấm gương sáng của đơn vị trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào. Làm việc tại phân xưởng khai thác hầm lò với công nghệ lò giếng nghiêng, hệ thống thiết bị phức tạp, nhưng với kiến thức và trình độ chuyên môn của mình, Đoàn Ngọc Dương luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và đồng đội trong quá trình sản xuất. Năm 2018 Dương đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Kỹ sư xây dựng Trần Phúc Hiếu, Xí nghiệp Thiết kế, Công ty CP Tư vấn Quy hoạch Thiết kế Xây dựng Quảng Ninh lại là người luôn chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty giao trong công tác thiết kế xây dựng. Bản thân Hiếu đã có 02 năm tham gia BCH CĐCS và luôn tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động Công đoàn tại đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần NLĐ tại Công ty.

Chị Đào Thị Quyết, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh. Là công nhân vệ sinh môi trường của doanh nghiệp xây dựng. Chị Tuyết luôn phát huy ý thức của người công nhân, cùng các đồng nghiệp luôn luôn đảm bảo môi trường làm việc tại các công trường xây dựng sạch đẹp, đảm bảo công tác ATVSLĐ, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người công nhân. Nhờ vậy, đơn vị của chị luôn đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Điểm qua một số gương mặt công nhân điển hình của Ngành, tuy thành tựu và kết quả chưa thật cao, nhưng so bó đũa chọn cột cờ, Ngành Xây dựng Quảng Ninh đã kịp thời biểu dương, khen thưởng họ.

Bà Nguyễn Thúy Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh cho biết, Ngành có 50 đầu mối Công đoàn cơ sở trực thuộc với gần 4.518 thành viên. Những tấm gương tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thời gian qua của Ngành. Họ là những người lao động giỏi, lao động sáng tạo và là tài sản của các doanh nghiệp trong mỗi vị trí lao động, rất đáng khích lệ, biểu dương.

 

Minh Châu

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Tạp chí Xây dựng
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật