Tập trung phát triển nhà ở giá rẻ

 

Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chia sẻ tại hội nghị "Đối thoại doanh nghiệp cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan" được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Theo đó, Bộ Xây dựng xác định 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần lãnh đạo, chỉ đạo có kết quả trong thời gian tới.

Một là tập trung rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ngành Xây dựng để đề xuất sửa đổi, bổ sung, tháo gỡ những bất cập, chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, tránh buông lỏng quản lý.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Hai là tập trung cho công tác quy hoạch và phát triển đô thị; rà soát, đổi mới phương pháp lập quy hoạch đô thị, bảo đảm chất lượng, tầm nhìn thống nhất phù hợp để phát triển đô thị.

Ba là quan tâm phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội, nhà ở phân khúc thu nhập thấp và trung bình; quan tâm ổn định thị trường bất động sản.

Số liệu mới đây của Bộ Xây dựng cho biết, nhu cầu về nhà ở xã hội cho các đối tượng là người thu nhập thấp khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2025 khoảng 294.600 căn, tổng mức đầu tư khoảng 220.000 tỷ đồng.

Cụ thể, nhà ở cho người thu nhập thấp khu vực đô thị khoảng 131.100 căn, tổng mức đầu tư khoảng 138.000 tỷ đồng. Nhà ở cho công nhân khu công nghiệp là 163.500 căn, tổng mức đầu tư khoảng 82.000 tỷ đồng.

Bộ Xây dựng cũng thông tin, theo báo cáo từ Ngân hàng Chính sách xã hội trong cả giai đoạn 2020 – 2025 mới chỉ có khoảng 2.270 lượt khách hàng là người lao động được vay vốn theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, với dư nợ khoảng 794 tỷ đồng.

Huy Thảo

 

 

 

 

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...