Thương hiệu “XI MĂNG CON RỒNG” bền vững qua các thế kỷ

Tiền thân là Nhà máy Xi măng Hải Phòng, Công ty TNHH một thành viên xi măng VICEM Hải Phòng được người Pháp khởi công xây dựng ngày 25/12/1899 trên vùng đất ngã ba Sông Cấm và Kênh đào Hạ Lý. Là nhà máy sản xuất xi măng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Dương, với nhãn hiệu “Con Rồng” truyền thống gần 110 năm từ lâu đã in sâu trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam.

Ảnh minh họa.

 

Công ty Xi măng Hải Phòng là cánh chim đầu đàn của ngành xi măng Việt Nam, đã từng cung cấp xi măng xây dựng nên các công trình lịch sử như Lăng Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cầu Thăng Long, Thủy điện Hoà Bình…và xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực: Singapore, Hồng Kông, Indonesia…

Thực hiện Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước ngày 29/11/1997 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1019/TTg, phê duyệt cho Công ty Xi măng Hải Phòng xây dựng nhà máy mới, trên mảnh đất Tràng Kênh - TT.Minh Đức - H. Thủy Nguyên, bên dòng Sông Bạch Đằng lịch sử, với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của hãng F.l.S.Midth - Đan Mạch, có công suất 1,4 triệu tấn sản phẩm/năm và đi vào hoạt động sản xuất ra sản phẩm từ cuối năm 2005.

Hiện nay, trụ sở chính Công ty tại Thị trấn Minh Đức – Huyện Thuỷ Nguyên – TP. Hải Phòng; Trung tâm tiêu thụ Xi măng tại Hải Phòng; Chi nhánh tiêu thụ tại Thái Bình; Chi nhánh tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh; Khu đô thị Xi măng Hải Phòng; Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Vicem Hải Phòng. Công ty đã tạo một môi trường làm việc an toàn, hấp dẫn, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho từng cá nhân và đóng góp tích cực vào các hoạt động vì sự phát triển cộng đồng.

Ngay trong giai đoạn nhà máy mới chạy thử đầu năm 2006, lò nung của nhà máy đã đạt 90% công suất thiết kế và sản phẩm sản xuất thử đạt 100% chính phẩm, có lãi trên 15 tỷ đồng. Xi măng sản xuất và tiêu thụ từ 1 triệu tấn năm đầu tiên, tăng lên 1,4 triệu tấn năm thứ hai, lên 1,60 triệu tấn năm thứ ba và năm thứ tư, đạt xấp xỉ 1,8 triệu tấn, vượt gần 30% công suất thiết kế của nhà máy và gấp 4 lần so với sản lượng nhà máy cũ.

Với thương hiệu truyền thống “Xi măng con rồng”, các sản phẩm của Công ty luôn chiếm được sự tin dùng của nhiều khách hàng. Hàng năm, công ty sản xuất ra hàng triệu tấn sản phẩm có chất lượng cao, cung cấp cho các khách hàng khắp cả nước tạo nên một thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường . Hiện nay lực lượng cán bộ kỹ sư trẻ năng động với đội ngũ công nhân nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm trong quản lý và sản xuất xi măng làm nên những tấn sản phẩm có chất  lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành. Vì vậy, xi măng Vicem Hải Phòng luôn là lựa chọn đầu tiên của mọi công trình công nghiệp, dân dụng quan trọng, có yêu cầu cao về kỹ thuật do các nhà thầu quốc tế và trong nước thi công tại Việt Nam.

Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng đưa ra những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất, nâng cao hiệu suất công việc, tạo tính cạnh tranh, tăng khả năng tiếp cận và mở rộng thị trường Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều lần về thăm và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 80 huân chương các loại trong đó cao quý nhất là Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập Hạng nhất, Huân chương Chiến công hạng nhất, 03 Huân chương Anh hùng lao động, 03 Huân chương Chiến sĩ Thi đua hạng nhất 03 huân chương anh hùng lao động, 01 bằng có công với nước, 18 huân chương và huy chương các loại…

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên, XMHP còn tích cực tham gia công tác An sinh Xã hội, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, làm nhà tình nghĩa cho những người có công với nước, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai... hàng năm giành từ 3,5 đến 4 tỷ đồng cho công tác An sinh Xã hội.

Qua gần 110 năm phát triển và trưởng thành, xi măng nhãn hiệu CON RỒNG - sản phẩm truyền thống của Xi măng Hải Phòng đã nổi tiếng khắp trong nước và quốc tế. Nhiều chủng loại xi măng được Nhà máy nghiên cứu sản xuất thành công, đáp ứng việc xây dựng và xuất khẩu. Tiếp tục khẳng định sự trường tồn của nhà máy Xi măng Hải Phòng là cái Nôi của ngành Xi măng Việt Nam, duy trì thương hiệu danh tiếng sản phẩm “XI MĂNG CON RỒNG” bền vững qua các thế kỷ. Viết tiếp thêm giá trị truyền thống của Công ty, cán bộ công nhân  viên chức Xi măng Hải phòng nguyện “Đoàn kết, kiên cường, sáng tạo”, hun đúc lên bản lĩnh của người thợ xi măng, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao./.

Lượt xem: 2.244
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...