Tòa nhà chọc trời xoay 360 độ ở Dubai

Cư dân ở Dubai có thể ngắm mặt trời mọc và lặn trong 1 ngày từ các khách sạn có thể xoay 360 độ đang được xây dựng trong thành phố.

 

Dynamic Tower Hotel là công trình được khởi công từ năm 2008 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Tòa tháp này có thể xoay độc lập quanh cấu trúc bê tông trung tâm, được điều khiển bằng giọng nói. Tòa tháp có chiều cao 420m với 80 tầng.

Tòa tháp được trang bị 79 tuabin gió được đặt nằm ngang giữa mỗi tầng và các tấm pin mặt trời trên mái nhà, giúp cung cấp nguồn điện năng cho tòa nhà.

 

Trả lời Discovery Science, David Fisher - người sáng lập đồng thời là Chủ tịch của Công ty Dynamic Architecture cho biết Dynamic Tower Hotel là tòa nhà đầu tiên được thiết kế 4 chiều. Nói cách khác, đây là tòa nhà đầu tiên có thể thay đổi được hình dạng.

Mỗi căn hộ trong tòa nhà có thể xoay 360 độ và chuyển động được lập trình phù hợp với mong muốn của chủ nhà.

Dynamic Tower Hotel được thiết kế với các yếu tố cấu kiện đúc sẵn, các đơn vị độc lập sẽ được lắp đặt và hoàn chỉnh với hệ thống đường ống dẫn điện và nước kết nối với lõi ở tâm của cấu trúc. Các đường ống nước trong lõi sẽ kết nối với đường ống của từng căn hộ với các van có thể tháo rời.

 

Thu Giang.

 

 

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...