Xi măng Hạ Long: Nỗ lực vượt lên thử thách

Sản phẩm xi măng Hạ Long sau khi ra mắt đã được định vị trong tâm trí người tiêu dùng bằng uy tín và chất lượng. Với công nghệ sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp, khách hàng của xi măng Hạ Long đã hoàn toàn yên tâm khi đón nhận một dòng sản phẩm mới: chất lượng cao, ổn định, thân thiện với môi trường.

Ảnh minh họa.

 

Năm 2010 nhà máy xi măng Hạ Long chính thức đi vào hoạt động bắt đầu một giai đoạn mới, giai đoạn sản xuất thương mại. Dòng sản phẩm mang thương hiệu Xi măng Hạ Long đã xuất hiện trên thị trường với mác bao bì: xi măng PCB 30, PCB 40, PC 40 và clinker thương phẩm được sản xuất bằng lò quay theo phương pháp khô với thiết bị công nghệ tiên tiến, đồng bộ của Đan Mạch do tập đoàn F.L.Smidth cung cấp với mức tiêu hao điện năng thấp, thân thiện với môi trường. Toàn bộ dây chuyền sản xuất được điều khiển hoàn toàn tự động và quản lý chất lượng chặt chẽ từ khâu nhập nguyên, nhiên liệu cho đến khâu xuất thành phẩm.Các hệ thống khác như nước thải, chất thải rắn cũng được xử lý theo chu trình khép kín và luôn được kiểm soát ở mức cho phép. Bên cạnh đó lượng bụi cũng giảm đi tối đa, các hệ thống băng tải được che chắn hoàn toàn cùng hệ thống lọc bụi tiên tiến.Do đó, sản phẩm cung cấp cho thị trường đảm bảo chất lượng cao và ổn định với màu truyền thống. Tháng 10/2010, Xi măng Hạ Long làm nên dấu mốc quan trọng cho diện mạo ngành xi măng Việt Nam, đó là xuất khẩu 15.000 tấn Clinker Cpc 50 đầu tiên.

 

Sản phẩm xi măng Hạ Long sau khi ra mắt đã được định vị trong tâm trí người tiêu dùng bằng uy tín và chất lượng. Với công nghệ sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp, khách hàng của xi măng Hạ Long đã hoàn toàn yên tâm khi đón nhận một dòng sản phẩm mới: chất lượng cao, ổn định, thân thiện với môi trường.

 

Tuy nhiên bước sang năm 2013, trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế nước ta và toàn bộ ngành Xây dựng trong đó đặc biệt là sản phẩm vật liệu xi măng. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn tới qúa trình sản xuất tiêu thụ sản phẩm của Công ty CP xi măng Hạ Long. Đứng trước khó khăn đó Ban lãnh đạo Công ty đã nhìn nhận đánh giá yếu tố khách quan và đề ra mục tiêu trước mắt và mục tiêu trung dài hạn cho Tổng Công ty với các các biện pháp cụ thể từ công tác tổ chức, quản lý điều hành; biện pháp quản lý chất lượng, công nghệ, an toàn lao động; biên pháp đầu tư; biện pháp sản xuất; biện pháp kinh tế, tài chính, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đến các biện pháp về phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Trong đó, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực được đặc biệt chú trọng bởi HLC luôn xác định con người là giá trị cốt lõi, là động lực chính đề phát triển. Trên cở sở kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm được Đại hội đồng Cổ đông thông qua, từng phòng, ban, xưởng sản xuất đã đề ra mục tiêu, xây dựng kế hoạch chi tiết. Tổng giám đốc công ty, Chủ tịch công đoàn và lãnh đạo các phòng, xưởng sản xuất đã ký cam kết thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đặt ra.

 

Có thể nói, Công ty CP xi măng Hạ Long đã chuyển biến thích nghi nhanh chóng trong sự đổi mới bản thân để phù hợp với tình hình mới.

 

Thực hiện chủ chương của Nhà nước tập trung hóa ngành nghề tại văn bản số 33/VPCP-ĐMDN ngày 7/1/2016  của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước của Tổng công ty Sông Đà tại CTCP Xi măng Hạ Long về Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

 

Tháng 3/ 2016 Công ty CP xi măng Hạ Long chính thức về ngôi nhà chung Vicem, được hoạt động trong sự chỉ đạo của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, Xi măng Hạ Long nhanh chóng ổn định, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhà máy luôn ở tần suất cao nhất, với sản lượng đạt 100% và tiêu thụ hết sản phẩm. 5 tháng đầu năm nay, mức tiêu thụ xi măng, clinker của Công ty đạt 831.000 tấn sản phẩm, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu đạt 1.015 tỷ đồng.

 

Cùng với chủ trương, chính sách của Nhà nước và tầm nhìn chiến lược và các biện pháp phát triển trung và dài hạn phù hợp của Công ty sẽ giúp đạt mục tiêu xây dựng Xi măng Hạ Long trở thành doanh nghiệp mạnh và có thị phần ổn định trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh VLXD./.

Lượt xem: 972
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...