Phát minh “gỗ trong suốt” thân thiện với môi trường thay thế kính

Các nhà nghiên cứu hé lộ đã chuyển đổi gỗ để sản xuất một vật liệu không chỉ cứng mà còn trong suốt chắn hơn so với gỗ truyền thống và thân thiện với môi trường hơn nhựa. Trong tương lai, gỗ trong suốt có thể thay thế kính, với ưu điểm tiết kiệm chi phí điều hòa nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng công nghệ mới trong thi công nền móng: Rào cản là định mức, đơn giá

Thế giới bước vào kỷ nguyên công nghệ số 4.0 và ngành Xây dựng, trong đó có lĩnh vực địa kỹ thuật và hạ tầng cũng đang trong “cơn bão” của cuộc cách mạng này. Phát triển bền vững và giải quyết những khó khăn, thách thức khi thế giới đang đối mặt với biến đổi khí hậu. Trượt lở và xói mòn; kỹ thuật nền móng bờ sông, bờ biển được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm và hàng loạt công nghệ xây dựng mới, đặc biệt là công nghệ mới trong nền móng công trình đã ra đời.

Vật liệu gỗ nhân tạo mới có thể chống nước và lửa

Tương lai của ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ có sự thay đổi lớn với loại vật liệu gỗ nhân tạo do các nhà khoa học Trung Quốc phát triển mới đây. Loại gỗ này có thể chống nước, lửa và quan trọng sản xuất nhanh hơn trồng cây.

Seoul chi mạnh cho tham vọng đô thị siêu kết nối

Chính quyền thành phố Seoul ngày 7/10 thông báo sẽ đầu tư 102,7 tỷ won (859 triệu USD) trong 3 năm tới để thành lập Mạng thông minh Seoul, biến thành phố này trở thành một đô thị thông minh siêu kết nối.    

Quảng Ngãi có thêm nhà máy điện mặt trời công suất lớn

Ngày 4/6, tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khánh thành, đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên. Tính đến thời điểm này, đây là nhà máy điện mặt trời có công suất lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Ngói năng lượng mặt trời

Công ty Tesla - hãng chuyên sản xuất xe điện của Mỹ đã lấn sang lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) và công bố phát minh ngói năng lượng mặt trời (ngói Tesla), mở ra hy vọng về một kiến trúc sạch hơn, hoàn hảo hơn..

Hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh tại Tòa nhà xanh Liên Hợp Quốc

Với nền tảng nghiên cứu và phát triển (R&D) lâu năm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã triển khai giải pháp điện mặt trời áp mái tích hợp công nghệ giám sát thông minh tại Tòa nhà xanh Liên Hợp Quốc tọa lạc trên đường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội), góp phần làm nổi bật kiến trúc xanh của tòa nhà.

Đặt hàng hoàn thiện công nghệ để nâng cao hiệu quả tại nhà máy nhiệt điện

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng “Hoàn thiện công nghệ đốt than antraxit nội địa trộn với than á bitum nhập khẩu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng than tại các nhà máy nhiệt điện có công suất tổ máy 300 MW trở lên” để tuyển chọn thực hiện trong kế hoạch năm 2020.

Gỗ khối - Khởi đầu cho một cuộc cách mạng hóa xây dựng

Gỗ khối đang ngày càng được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà cửa, đô thị, tuy nhiên, loại vật liệu mới này vẫn đứng giữa hai luồng ý kiến trái chiều: nhóm ủng hộ thì cho rằng gỗ khối là công cụ góp phần cách mạng hóa ngành xây dựng và là một phần của giải pháp biến đổi khí hậu, nhưng phe còn lại nghi ngờ về ích lợi mà gỗ khối mang lại liệu có cao hơn hẳn việc khai thác gỗ để chế tạo ra chúng.
Ngói năng lượng mặt trời

Ngói năng lượng mặt trời

Công ty Tesla - hãng chuyên sản xuất xe điện của Mỹ đã lấn sang lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) ...
Tin tức nổi bật
Tin tức trong ngành