Việt Nam giới thiệu sản phẩm xây dựng xanh ra thế giới

Gần 10 doanh nghiệp và tổ chức của Việt Nam đã tham dự Hội chợ triển lãm chuyên ngành về Vật liệu và Công nghệ Xây dựng Xanh châu Á (BEXASIA2016) diễn ra tại Singapore

Gian hàng trưng bày của Việt Nam tại BEXASIA2016.

 

Trong số các doanh nghiệp Việt Nam tham dự BEXASIA2016 có tập đoàn Sado Group, một trong những công ty xuất khẩu mặt hàng kính xây dựng hàng đầu của Việt Nam. Trong thời gian qua, mặt hàng kính xây dựng của Việt Nam rất được các doanh nghiệp Singapore quan tâm và ưa chuộng.

Theo số liệu thống kê, trong tổng giá trị gần 500 triệu SGD (371 triệu USD) các mặt hàng xuất khẩu xây dựng của Việt Nam sang Singapore năm 2015, thì mặt hàng kính chiếm tỷ trọng rất lớn, đạt gần 400 triệu SGD (297 triệu USD), chiếm tới 33% tổng nhu cầu nhập khẩu của Singapore về mặt hàng này.

Ngoài ra, Công ty Điện quang của Việt Nam năm nay lần đầu tiên mang sản phẩm đến giới thiệu tại hội chợ lần này. Công ty Điện quang là công ty hàng đầu về sản xuất các thiết bị ánh sáng và đèn Led đã có thương hiệu ở Việt Nam với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc gia, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Các sản phẩm của công ty được đánh giá là phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng Singapore.

Chia sẻ về mục đích tham dự hội chợ lần này, bà Nguyễn Thái Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Điện quang bày tỏ hy vọng trong tương lai sắp tới sẽ được hợp tác với các công ty của Singapore để đưa sản phẩm điện quang tới người tiêu dùng Singapore.

Đánh giá về mục đích tham dự hội chợ lần này của các doanh nghiệp Việt Nam, bà Nguyễn Việt Chi, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore, cho biết điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp có thể trực tiếp giới thiệu được sản phẩm của mình, tìm kiếm được nhà nhập khẩu, các nhà phân phối trong thời gian diễn ra hội chợ. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể học tập được những kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia học giả nổi tiếng hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này qua gần 50 bài thuyết trình tại các hội thảo trong thời gian diễn ra hội chợ.


Ngoài ra, các doanh nghiệp tham dự hội chợ cũng có thể khám phá được các sản phẩm công nghệ xanh mới mà hiện nay các nước trên thế giới đang áp dụng, hướng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. BEXASIA2016 thu hút hơn 450 doanh nghiệp từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, trong đó không chỉ có các doanh nghiệp khu vực châu Á, mà còn có các doanh nghiệp đến từ các nước phát triển châu Âu, châu Mỹ. Hội chợ năm nay dự kiến thu hút được 12.000 khách tham quan.

Lượt xem: 802
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...