Trái đất và ổn định nền bề mặt

Tìm hiểu về nguồn gốc và quá trình hình thành của một loại đất nền trong xây dựng công trình là một việc quan trọng. Điều này giúp cho người thiết kế nền móng công trình lựa chọn được giải pháp nền móng hiệu quả, đánh giá được sự ổn định của công trình theo thời gian và người tổ chức thi công xây dựng có được những biện pháp thi công phù hợp, tránh được những bất lợi trong quá trình thi công và có hiệu quả. Điều quan trọng hơn nữa là đánh giá được những sự cố sạt lở có thể khi quy hoạch đô thị, các khu vực dân cư. Vừa qua, nhiều nơi bị sạt lở, gây ảnh hưởng đến tính mạng con người và tài sản trong vùng trong mùa mưa lũ lụt do không đánh giá được những nguy cơ tìm ẩn của đất nền.

Bài báo này giới thiệu một số yếu tố gây sạt lở nguy hiểm ở các sườn đồi, đồi núi bị ảnh do mưa lũ gây ra ở khu vực miền đồi dốc trên bề mặt Trái đất.  

 

Lượt xem: 360
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...