Dự báo xu hướng vật liệu nội thất trong tương lai

Vật liệu nội thất trong tương lai sẽ có sự thay đổi lớn theo sự phát triển của dân số, công nghệ, khí hậu… Nếu không có sự cập nhật, chúng ta sẽ vẫn mãi giậm chân với lối kiến trúc và thiết kế nội thất lạc hậu.

Nhà tự cấp năng lượng – giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa

Khái niệm nhà tự cấp năng lượng đã không còn mới mẻ trong lĩnh vực xây dựng, với mục tiêu tối ưu năng lượng tái tạo và giảm tối đa lượng khí nhà kính, nhiều công trình xây dựng hiện nay cũng đang được khuyến khích thiết kế theo mô hình tòa nhà tự cấp năng lượng nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả.

Xu hướng sử dụng công cụ xây dựng công trình xanh

Trong năm 2018, những xu hướng mới trong công nghệ xây dựng xanh đã thúc đẩy cuộc cách mạng bền vững trong lĩnh vực kiến trúc trên thế giới. Các công cụ phân tích về năng lượng được sử dụng trong mọi giai đoạn trong quá trình xây dựng từ thiết kế tổng quát đến việc theo dõi và sử dụng dữ liệu thiết kế trong suốt toàn bộ vòng đời của công trình.

Satoshi Kurosaki: “Ánh sáng tự nhiên là vật liệu tốt nhất cho kiến trúc”

Apollo Architects & Associates và văn phòng kiến trúc thành lập ở Tokyo vào năm 2000 bởi Satoshi Kurosaki. Kể từ đó công ty đã thiết kế hơn 100 công trình. Apollo là tên vị thần mặt trời trong thần thoại, với ánh sáng và bóng là tiền đề căn bản cho tư duy thiết kế của văn phòng. Bài phỏng vấn do designboom thực hiện dưới đây nói về động lực làm nghề, những suy nghĩ về kiến trúc và lời nhắn nhủ của Satoshi tới thế hệ kiến trúc sư trẻ.

TRỤC DI SẢN ĐÔ THỊ SÀI GÒN - CON ĐƯỜNG TỰ DO

Khi Pháp chiếm Sài Gòn, con đường đã mang trong mình một giá trị đặt biệt rồi. Cụ Vương Hồng Sển miêu tả trong “Sài Gòn năm xưa”: nó được biết đến nhiều vì ở đầu đường, giáp với bờ sông Sài Gòn, từng là nơi vua nhà Nguyễn đến nghỉ ngơi nên còn được gọi là Bến Ngự.

Một số giải pháp thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Tại các thành phố lớn, với các căn hộ chung nhỏ việc thiết kế nội thất sao cho phù hợp là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể khắc phục được những nhược điểm như bí bách, chật chội, thiếu ánh sáng… bằng những giải pháp dưới đây.

Thành phố 4 tỷ USD trục Nội Bài-Nhật Tân: Không phải "đất" cho các đại gia bán nhà

Chiều ngày (17/6), chia sẻ với báo chí về siêu dự án thành phố thông minh 4 tỷ USD, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho hay: “Tổng thể chung là làm sao quy hoạch 2 bên tổng hòa, không cấp phép làm nhà xé quy hoạch mà phải theo quy hoạch, làm đúng tiêu chí chọn nhà đầu tư. Có rào cản ở đây là Việt Nam hiện đang quyết tâm xây dựng thành thành phố hiện đại như Singapore”
Hôm nay : 11
Hôm qua : 173
Tháng 09 : 4.659
Tháng trước : 5.298
Tin tức nổi bật
Tin tức trong ngành
Video