Hệ thống Đài quan sát và Nhà vệ sinh hình núi nhìn ra núi Phú Sĩ

Oath Hill Park was designed by Kengo Kuma and Associates

Studio kiến trúc Nhật Bản Kengo Kuma and Associates đã thiết kế một bộ sưu tập các cấu trúc hình như những  ngọn núi xung quanh một khu vực nghỉ ngơi ở Nhật Bản. Công viên Oath Hill là một khu vực nghỉ ngơi với một hệ thống nhà vệ sinh và đài quan sát ở một địa điểm trên núi, dọc theo con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng ở ngoại ô phía đông của thị trấn Oyama, Nhật Bản.

Top view of the mountain-like structures at Oath Hill Park

Kengo Kuma đã thiết kế một bộ sưu tập các cấu trúc gỗ hình ngọn núi với hình dạng thuôn nhọn, nhìn ra Núi Phú Sĩ xa xôi. Công viên Oath Hill bao gồm một đài quan sát có mái che bên dưới hai tán ô liền kề, nơi những người đi bộ đường dài có thể nghỉ ngơi, cũng như các phòng vệ sinh được bố trí liền kề với khu vực nghỉ ngơi.

Image of the Oath Hill Park rest canopies with Mount Fuji in the distance

Hai dạng hình chiếc ô, được sử dụng làm đài quan sát, chỗ nghỉ chân có mái che, được đặt tên là Eastern House. Xung quanh được bao bọc bởi một băng ghế dài uốn lượn. Các tán ô được nâng đỡ bởi các cột lớn bên trong, được xây dựng bằng các tấm gỗ đan vào nhau thành một cột tròn.

The Oath Hill Park structures are illuminated from within by warm lighting

Phần mái che được bọc trong một lớp màng phủ flo trong mờ để lộ khung xương gỗ bên dưới khi nó được chiếu sáng. Bên trong cấu trúc ngôi nhà Eastern House, khung xương bằng gỗ được để lộ ra ngoài để làm nổi bật tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà và duy trì kết nối với mặt dưới của khu vực đài quan sát.

Phần mái liền kề được ốp bằng vật liệu mờ đục được xử lý tương tự bằng flo để chống chọi với thời tiết. Kết cấu nhà vệ sinh có dạng hình trụ và phần mái đỉnh được thiết kế giống nhau. Các bức tường của nhà vệ sinh được bao phủ bởi một lớp sơn trắng giống với màu mái nhà, cũng như màu tuyết trên núi Phú Sĩ.

Oath Hill Park structrues pictured against views across to Mount Fuji

Ở những nơi khác ở Nhật Bản, tổ chức phi lợi nhuận Nippon Foundation đã tiến hành dự án Tokyo Toilet, một dự án nhằm nâng cấp nhà vệ sinh công cộng Shibuya của quận trung tâm thành phố Tokyo, như hệ thống nhà vệ sinh điều khiển bằng giọng nói,...

(T/H) Dezeen

 

 

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...