Ngôi nhà giữa sa mạc được bao quanh bởi đá và cây thông

 A house perching on rocks in California by Aidlin Darling Design

Studio Aidlin Darling Design, có trụ sở ở San Francisco, đã hoàn thành một ngôi nhà ở sa mạc Palm, California kết hợp với những tảng đá và cây cối lấy tại khu vực.

Ngôi nhà với ba phòng ngủ nằm trên một cao nguyên đá khô cằn, với tầm nhìn ra Thung lũng Coachella và Dãy núi San Jacinto.

Vị trí thuận lợi trên cao đã mang đến tên gọi High Desert Retreat cho ngôi nhà, đã giành được Giải thưởng Thiết kế AIA năm 2021 trong hạng mục nội thất.

High Desert Retreat house by Aidlin Darling Design

Loại cây được trồng trong khuôn viên  là cây Pinyon, loài thông này có nguồn gốc từ Tây Nam Hoa Kỳ, và có thể có tuổi thọ lên đến 600 năm.

Do khí hậu khô hạn của khu vực, ngôi nhà được tạo thành từ một loạt các khối gỗ riêng biệt tập trung dưới một mái nhà lớn nhô ra.

Ngoài những không gian bên ngoài có mái che, ngôi nhà còn có những bức tường bê tông tạo thành những khoảng sân xung quanh những cây Pinyon.

A pool on the edge of High Desert Retreat house

Aidlin Darling Design cho biết: “Trong khi các cột gỗ đóng một vai trò quan trọng cho ngôi nhà, lối đi vào từ khu để xe vào trong nhà được thể hiện rõ ràng bởi hình thức của hai bức tường vào bằng bê tông,”

"Các bức tường bê tông song song không chỉ đóng vai trò như một lối vào mà quan trọng nhất là tầm nhìn hùng vĩ về phía đông và Thung lũng Coachella bên dưới."

Lối vào chính của ngôi nhà được che bởi phần mái nhô ra, được hoàn thiện với mặt dưới bằng gỗ sáng màu, trở thành khu vực ăn uống hoàn toàn bằng kính, ngăn cách nhà bếp với phòng khách. Các tấm kính lớn có thể mở hoàn toàn để thông gió.

Các kiến trúc sư mô tả khu vực trung gian này là "nơi đón bình minh và hoàng hôn cũng như đón những làn gió từ sườn đồi xuyên qua ngôi nhà".

Wooden volumes hang over a pool and kitchen

Các tấm ván thông sẫm màu tương phản với lớp hoàn thiện bằng gỗ nhạt màu bao phủ trần nhà, cả bên trong và bên ngoài.

"Các vật liệu của ngôi nhà được chọn các tông màu tương phản một cách lặng lẽ với cảnh quan sa mạc, nội thất cảu ngôi nhà là sự kết hợp của bê tông, gỗ, đá và thép, mỗi thứ đều thiết kế để tối ưu hóa độ bền cũng như mang lại cho ngôi nhà sự ấm áp và cảm giác thoải mái."

A studt next to window overlooking sunny mountains

Ở phía sau của ngôi nhà, nhìn ra con dốc lớn của khu đất, một hồ bơi chạy dài gần toàn bộ chiều rộng của ngôi nhà.

Các bức tường kính lớn ở hai đầu bếp và phòng khách cũng có thể trượt mở để có lối đi ra hồ bơi.

High Desert Retreat house by Aidlin Darling Design

Palm Springs gần đó nổi tiếng là tâm chấn của sa mạc California sinh sống. Mỗi năm, thành phố tổ chức Tuần lễ Chủ nghĩa Hiện đại Palm Springs để quảng bá di sản giữa thế kỷ 19 và việc bảo tồn nó.

(T/H) Dezeen

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...