Đồ nội thất từ vi khuẩn và nấm đã có mặt trên thị trường

Nấm không chỉ để ăn mà còn có nhiều tác dụng khác. Ecovative, một công ty chuyên về các sản phẩm từ nấm đã hợp tác với một công ty sản xuất xi măng bioMASON để cho ra đời đồ nội thất sang trọng được làm hoàn toàn từ nấm và các vi sinh vật.

Các sinh vật sống có tác dụng tạo ra sản phẩm đồ nội thất từ nấm bền vững. Đồ nội thất của Ecovative và bioMASON được tạo ra từ nấm, vi sinh vật, chất thải nông nghiệp có điểm nổi bật là tiêu thụ ít năng lượng hơn so với sản xuất đồ nội thất truyền thống.

 

Những mảnh ghép bàn cẩm thạch bao gồm những sợi nấm làm phần chân cho sản phẩm của Ecovative và xi măng sinh học của bioMASON. Những đồ nội thất này hoàn toàn không chứa độc tố và rất thân thiện với môi trường.

 

CEO của Ecovative, Eben Bayer cho biết dòng sản phẩm đồ nội thất mới có thể cung cấp cho các gia đình, văn phòng. Ecovative và bioMASON đang nghiên cứu để cắt giảm chi phí sản xuất các sản phẩm đồ nội thất từ nấm và vi sinh vật.

 

 

 

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...