Công ty cổ phần Gạch Khang Minh

Công ty cổ phần Gạch Khang Minh (Khang Minh Brick Joint Stock Company) được thành lập vào ngày 23 tháng 09 năm 2010, lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng không nung, với sản phẩm cốt lõi là Gạch không nung xi măng cốt liệu.

Nhà máy gạch Khang Minh  tại Cụm Công nghiệp Tây Nam thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

 

Công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất công nghiệp - hiện đại, trình độ tự động hoá cao, sản lượng sản xuất cao và ổn định. Toàn bộ các chủng loại sản phẩm Gạch xi măng cốt liệu của Công ty đều đạt và vượt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Xây Dựng (TCVN 6477:2011) và được kiểm định chất lượng tại các Đơn vị kiểm định chuyên môn như Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Viện vật liệu xây dựng, Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST)

 

Hiện tại, Công ty có nhiều chủng loại - mẫu mã sản phẩm từ Gạch đặc ( dùng để xây móng và tường chịu lực ) đến Gạch có độ rỗng trên 40% ( dùng để xây tường ngăn, trọng lượng nhẹ ). Sản phẩm của Gạch Khang Minh đa dạng kích thước, đáp ứng mọi qui chuẩn về độ dày tường xây, với nhiều ưu điểm vượt trội so với gạch nung như: cường độ chịu lực cao, tiến độ xây dựng nhanh, tiết kiệm chi phí, thuận tiện trong thi công. Ngoài ra, Công ty có thể hợp tác sản xuất theo mẫu đặt hàng cụ thể của từng chủ đầu tư.

 

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung ở Việt Nam, đặc biệt là gạch xi măng cốt liệu (XMCL), Công ty CP Gạch Khang Minh luôn ưu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, đáp ứng nhu cầu thị trường và tạo uy tín với người tiêu dùng. Không những thế, Công ty còn tích cực phối hợp với các đơn vị của Bộ Xây dựng trong việc nghiên cứu, xây dựng Văn bản Hướng dẫn thi công – nghiệm thu khối xây bằng gạch XMCL, nhằm đảm bảo chất lượng công trình thi công bằng gạch không nung trên toàn quốc.

 

Dây chuyền sản xuất tại nhà máy gạch Khang Minh.

 

Nhờ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, gạch XMCL đã được người tiêu dùng cả nước lựa chọn sử dụng trong rất nhiều dự án nhà ở, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại như:

 

GoldMark City: Sử dụng gạch: gạch 4 vách chống xuyên nước; Chung cư VOV Mễ Trì: Sử dụng gạch: gạch 3 vách chống xuyên nước; Ecohome 2: Sử dụng gạch: gạch 4 vách chống xuyên nước; Chung cư Gemek Tower; Chung cư Học viện quốc phòng; Sapphire Palace; Chung cư OTC5 thành ủy Hà Nội; Nhà ở công nhân - Nhà máy Samsung; Trung tâm Thương mại Aeon Long Biên; Học viện An ninh; Nhà máy nhôm Hyundai; Nhà máy Honda,…

 

Trong thời điểm các doanh nghiệp sản xuất VL không nung đang gặp khó khăn nhưng nhà máy của Khang minh vẫn ổn định sản xuất, xuất ra thị trường từng viên gạch đạt chất lượng cao, được nhiều bạn hàng tin dùng. Bởi theo phương châm: chất lượng để tồn tại, năng suất để phát triển và không sản xuất sản phẩm lỗi, đã lỗi không đưa ra thị trường. Ngoài ra, Khang Minh luôn chú trọng cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao khả năng tự động hóa, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đến thăm nhà máy và đánh giá cao những nỗ lực đã đạt được của Gạch Khang Minh những năm qua trong quá trình sản xuất, cải tiến kỹ thuật, nâng tầm chất lượng sản phẩm gạch xi măng cốt liệu

 

Mới đây, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng đã đến trực tiếp khảo sát công trình D’ Le Pont D’or của Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh tại Hoàng Cầu – dự án sử dụng gạch không nung xi măng cốt liệu; đồng thời cũng đến thăm nhà máy Khang Minh – đơn vị cung cấp sản phẩm cho dự án. Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã đánh giá cao những nỗ lực đạt được của Công ty trong những năm qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đưa ra những định hướng giúp Khang Minh nâng cao sản lượng, cải thiện qui trình quản lý, hoàn thiện đầu tư cơ sở vật chất của Nhà máy.

 

Những năm đầu mới thành lập, Khang Minh cũng từng vinh dự đón Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, là người đã kinh qua công việc sản xuất VLXD. Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm gạch của Cty. Và Thứ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của mình trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung theo chủ trương của Chính Phủ, vì sự nghiệp phát triển xanh của đất nước.

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...