LILAMA 18.1 và SHIRE OAK INTERNATIONAL hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo

 

Ngày 18/11/2021 vừa qua, tại TP HCM, LILAMA 18.1 cùng Tập đoàn Shire Oak International (SOI) chính thức ký kết các hợp đồng EPC cùng phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, sau thời gian khảo sát, tính toán thiết kế kỹ thuật và đàm phán thương mại.

LILAMA 18.1 cùng Tập đoàn Shire Oak International (SOI) cùng phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Theo đó, LILAMA 18.1 sẽ đảm nhiệm toàn bộ công tác thiết kế, mua sắm, lắp đặt và chạy thử dự án điện mặt trời áp mái (Rooftop Solar) tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Thanh Hóa với tổng công suất lắp đặt khoảng 2,4MWp, trị giá hơn 1,4 triệu USD. Dự kiến sau hơn 3 tháng thi công, LILAMA 18.1 sẽ bàn giao cho SOI để vận hành thương mại.

Việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này sẽ giúp ngăn ngừa phát tán tới hơn 1.000 tấn/năm khí thải Carbon Dioxide (CO2) thải ra môi trường.

Với việc ký kết hợp tác cùng SOI, một lần nữa khẳng định và minh chứng vị trí, năng lực trong vai trò tổng thầu EPC của LILAMA 18.1 cho các dự án năng lượng tái tạo nói chung và các dự án điện mặt trời nói riêng.

Shire Oak International là một trong những tập đoàn đầu tư năng lượng hàng đầu tại Vương quốc Anh, châu Âu, Việt Nam và Indonesia. Với văn phòng đại diện trải dài ở nhiều quốc gia, SOI đã triển khai nhiều dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn, với tổng giá trị các dự án được cấp phép lên đến 2,49 tỷ USD.

Với nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu sử dụng điện của Việt Nam tăng 6.000 MW mỗi năm, SOI đang trong quá trình triển khai một loạt dự án điện mặt trời trên khắp đất nước Việt Nam.

Bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục trên toàn khu vực, SOI đang trong lộ trình triển khai khoảng 720 dự án năng lượng mặt trời mái nhà với tổng giá trị lên tới 1,9 tỷ USD (hơn 43 nghìn tỷ đồng) trên khắp Việt Nam.

Linh Nga

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...