Trường Cao đẳng Viglacera kiện toàn mô hình tổ chức và ra mắt 04 khoa đào tạo chuyên ngành vật liệu xây dựng


Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Tổng công ty Viglacera, Trường Cao đẳng Viglacera chính thức ra mắt 04 Khoa chuyên ngành đào tạo về vật liệu xây dựng: Khoa kính xây dựng – Khoa gạch ốp lát – Khoa sứ xây dựng – Khoa gốm xây dựng trên cơ sở kiện toàn khoa kính và khoa Gốm sứ xây dựng & xây dựng.


Lãnh đạo TCT cùng các khách mời và giáo viên Trường cao đẳng Viglacera tại Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Năm 2019, Tổng công ty Viglacera - CTCP chuyển sang một giai đoạn phát triển mới - tái cơ cấu theo mô hình công ty đa quốc gia, nỗ lực vươn mình ra thế giới. Kinh nghiệm cho thấy chìa khóa cho sự thành công chính là biết đầu tư vào yếu tố con người, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn động lực mang tính quyết định đối với sự phát triển của Tổng công ty trong điều kiện hội nhập. Do vậy, để đáp ứng các nhu cầu về nguồn nhân lực trong giai đoạn tới, Trường cao đẳng Viglacera đã kiện toàn lại mô hình tổ chức để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp VLXD tại Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Trường cao đẳng Viglacera chính thức ra mắt 04 Khoa chuyên ngành đào tạo về vật liệu xây dựng: Khoa kính xây dựng – Khoa gạch ốp lát – Khoa sứ xây dựng – Khoa gốm xây dựng trên cơ sở kiện toàn 02 khoa kính và khoa Gốm sứ xây dựng và xây dựng.

Đây là những khoa chuyên ngành đầu tiên tại Việt nam có thể đáp ứng đào tạo chuyên sâu và cung ứng nguồn nhân lực chuyên nghiệp có chất lượng cao, phục vụ cho việc phát triển sản xuất trong ngành vật liệu xây dựng. Với mô hình này, các khoa sẽ chủ động xây dựng và phát triển khoa theo định hướng tự chủ từng phần trong giai đoạn 2020-2025.

Theo báo cáo năm 2019 của Tổng công ty Viglacera, với nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng với việc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty đã tạo dựng được thế mạnh và lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế, năng suất lao động ở các khối đáp ứng được yêu cầu sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera - CTCP cho biết: 5 năm vừa qua, Tổng công ty đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu, xây dựng các bộ tiêu chuẩn, đầu tư xây dựng chương trình giáo trình đào tạo và đào tạo giảng viên cho 05 nghề sản xuất vật liệu xây dựng. Trường cao đẳng Viglacera là đơn vị duy nhất hiện nay, được Tổng cục GDNN công nhận 05 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về VLXD (Kính, Gốm Sứ, gạch Ceramic và gạch granit). Đến nay, các Bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc tế, Tiêu chuẩn cấp bậc công nhân kỹ thuật nghề sản xuất VLXD và các chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy đã được ban hành; đã đến lúc tạo không khí sôi động trong đào tạo, nghiên cứu, thi đua, phấn đấu, trao quyền chủ động cho các khoa, từng khoa sẽ đề xuất, xây dựng Kế hoạch hành động cụ thể. Trường cần nắm lấy thời cơ chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành VLXD, đây là bước phát triển nóng nhất, nhanh nhất vì nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành này hiện đang rất lớn.

Tags: viglacera , 20/11
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Tạp chí Xây dựng
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật