Chống thấm cho nhà bằng vữa chống thấm

 Một trong những vật liệu chống thấm đang rất được ưa chuộng hiện nay là vữa chống thấm. Vữa chống thấm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó, độ bền cao, khả năng chống thấm và chống mài mòn cho bề mặt bê tông gần như tuyệt đối được cho là yếu tố thu hút người dùng nhất.

Vật liệu xanh giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Theo cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, người Mỹ dành 90% thời gian của họ trong nhà, nơi không khí có thể bị ô nhiễm nhiều hơn 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Xây dựng một ngôi nhà xanh, thân thiện với môi trường có ý nghĩa lớn với việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cách phối màu sơn với màu gạch lát nền

Một không gian sống đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó màu sơn nước với màu gạch lát nền được cho là mang tính chất quyết định. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa màu sơn với màu gạch.

CONINCO – Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực thực hiện các dự án ODA

Là một Doanh nghiệp Tư vấn xây dựng hàng đầu Việt Nam, với gần 40 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm đinh xây dựng – CONINCO có trong tay đội ngũ chuyên gia và kỹ sư giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Tuy nhiên, yếu tố ngoại ngữ lại là một điểm yếu của hầu hết các công ty tư vấn xây dựng tại Việt Nam nói chung và CONINCO nói riêng. Chính vì vậy, bên cạnh mở rộng sản xuất kinh doanh, CONINCO còn liên tục trau dồi, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ bằng nhiều hình thức để có thể thực hiện các dự án ODA.

Cách thiết kế cửa sổ gỗ hợp phong thủy

Nếu như cửa chính là bộ mặt thì cửa sổ được ví như “cửa sổ tâm hồn” của ngôi nhà bạn. Cửa sổ cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó là nơi để lấy ánh sáng tự nhiên tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng.

Giải pháp sử dụng hiệu quả năng lượng trong thiết kế kiến trúc

Xu hướng toàn cầu hiện nay là hướng tới những công trình kiến trúc sử dụng hiệu quả năng lượng trong thiết kế. Các KTS luôn nghĩ giải pháp để phát huy lợi thế của môi trường tự nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu. Có năm tiêu chí để đánh giá/tạo ra một công trình xanh: Hiệu quả sử dụng năng lượng, nguồn nước, bảo vệ môi trường, chất lượng môi trường trong nhà và những tính năng khác cho công trình xanh. Để có được một công trình hiệu quả về năng lượng sử dụng, các giải pháp phải được định hướng bởi người tiêu dùng và mang tính khả thi. Đề cập tới các vấn đề về lý luận, thực tiễn và giải pháp trong thiết kế kiến trúc, bài viết chia sẻ một số quan điểm về thiết kế tiết kiệm năng lượng ở những giai đoạn đầu của thiết kế thông qua một số công trình tiêu biểu của Công ty Kiến trúc quy hoạch công trình RSP Việt Nam đang thực hiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong ngành