Một giải pháp chống thấm và hoàn thiện cho tường gạch


Với kinh nghiệm 23 năm (1994-2017) về cung cấp và thi công các giải pháp kỹ thuật chống thấm – bảo vệ bê tông các công trình cũ và mới tại Việt Nam, chúng tôi – CÔNG TY CP CHỐNG THẤM ĐÔNG DƯƠNG đã có nhiều giải pháp tiên tiến khác nhau ứng dụng cho tường bê tông cốt thép - mang hiệu quả về kinh tế, chất lượng cho tất cà các công trình xây dựng . Và sau 4 năm nghiên cứu cũng như tìm hiểu các phương pháp chống thấm cho tường gạch, chúng tôi đã tìm đến giải pháp cho các loại tường sau đây

1.Tường gạch có vữa tô:

Dùng VL INCONPRO: công nghệ được sản xuất bởi Tập đoàn Satecma S.A (Tây Ban Nha) là vật liệu chống thấm dạng bột gốc xi măng tạo lớp phủ bề mặt, nhằm bảo vệ và hoàn thiện, chống thấm cho bề mặt tường, ngăn ngừa sự thâm nhập của nước vào bên trong nhưng vẫn cho phép tường thoát hơi dễ dàng. Thi công hỗn hợp bằng bàn xoa. Định mức phủ bình quân là 1.60 – 1.80 kg/m2  cho lớp phủ có độ dày 1.0mm. Định mức phủ từ 3.4 – 8.5 kg/m2 cho ta lớp phủ có độ dày tứ 2-5 mm. Để tạo lớp mịn cuối cùng có thể xoa lại bằng bàn xoa hoặc giấy nhám trong trường hợp thi công lớp INCONPROnhư là lớp lót (Skim coat) để tiếp tục phủ thêm lớp phủ tạo màu như INCON SILICOAT, hoặc các loại sơn khác thì lớp INCONPRO  phải được để chờ ninh kết đầy đủ từ 7-14 ngày, tùy theo điều kiện thời tiết trước khi thi công lớp sơn.

2(1).jpg

3.jpg

2.Tường không tô vữa:

a. Tường xây gạch sét nung - vừa là tường vây - vừa là tường trang trí:

Phun VL INCONSEAL.31vào bề mặt gạch (mặt trong và ngoài) tác dụng làm cho mặt gạch cứng hơn và các hạt ximăng liên kết chặt chẽ. Phun trực tiếp với định mức 01 lít/5 m2.

INCONSEAL.31công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Satecma S.A (Tây Ban Nha), là hợp chất hóa học gốc nước, thành phần chính sodium silicate, sau khi được xử lý vào bê tông/nền vữa, nó thâm nhập sâu vào bên trong qua hệ thống mạch rỗng/ vi nứt/ các mao dẫn - ống khí, để hình thành một hệ thống tinh thể đặc kín tại các khu vực này. INCONSEAL.31bảo vệ lớp nền kín nước, chống lại sự xâm nhập của các thành phần hóa chất theo nước vào xâm thực, đồng thời cho lớp nền được “thở tự do” trong các điều kiện giãn nở nhiệt do môi trường tác động.

b.Tường được xây bằng gạch block ximăng:

Phun VL INCONSEAL.31 hoặc bả bằng VL INCONPRO.

3.Tường bê tông:

Đối với các mặt tường đã hoàn thiện xong cần chống thấm bằng giải pháp trượt nước (hiệu ứng lá môn): dùng VL SI-PRIME, thi công phun trực tiếp lên bề mặt đã sơn, với định mức phun là 01 lít/5m2.

SI-PRIME của Tập đoàn Klaas Coatings (Australia) là một hỗn hợp chất lỏng có độ nhớt thấp của những silane và siloxane, được sử dụng làm lớp lót cho những bề mặt khoáng có lỗ li ti hoặc xử lý chống thấm cho bề mặt tường đã hoàn thiện. Với các tính năng hữu hiệu như: kháng nước & thâm nhập sâu vào lớp nền, cho phép thoát hơi nước dễ dàng, ngăn ngừa sự tấn công của muối, nước và chất kiềm, làm cải thiện độ bám dính của lớp phủ, kháng kiềm và giảm sự tiêu hao sơn phủ.

 

4. Tường xây bằng đá siltstone (đá cát kết):

Phun VL INCONSEAL.31để tạo liên kết các hạt đá, tăng độ cứng cho đá và giữ màu....

Thông tin sản phẩm:

SẢN PHẨM

NSX/XUẤT XỨ

ĐỊNH MỨC

ĐÓNG GÓI

HÌNH ẢNH SP

INCONPRO

Satecma

(Tây Ban Nha)

1.60 – 1.80 kg/m2

25 Kg/Bao

1(6).jpg

INCONSEAL.31

Satecma

(Tây Ban Nha)

5.00 Lít/m2

200 Lít/Phuy nhựa hoặc chiết can lẻ 10/20 Lít

2.png 

SI-PRIME

Klaas Coatings

(Úc)

5.00 Lít/m2

15 Lít/thùng

3.png

RADCON FORMULA #7

Radcrete Pacific

(Úc)

5.00 Lít/m2

200 Lít/Phuy nhựa hoặc chiết can lẻ 10/20 Lít

4.jpg

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh