Đưa sản phẩm gỗ nội thất lên sàn thương mại điện tử

Xuất khẩu qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là giải pháp giúp các doanh nghiệp (DN) sản xuất đồ gỗ nội thất vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay mà còn mở ra cơ hội tăng kim ngạch, tìm kiếm nhiều bạn hàng trong tương lai.

Tuyên Quang: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến, vật liệu xây dựng, cơ khí

Định hướng trong phát triển công nghiệp của tỉnh Tuyên Quang thời gian qua và những năm tiếp theo là tăng dần tỷ trọng công nghiệp chế biến, giảm dần công nghiệp khai khoáng. Theo Sở Công thương, do trữ lượng khoáng sản ngày càng cạn kiệt, một số điểm mỏ nhỏ nằm rải rác không đủ trữ lượng để mời gọi các dự án thực hiện chế biến sâu. Do vậy, để phát triển bền vững cần hướng đến dịch chuyển sang chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Vật liệu xây dựng mới nhập cuộc

Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất vật liệu mới của Việt Nam đã thấy được tiềm năng của thị trường tiêu thụ. Vì vậy, cũng đã mạnh dạn đầu tư mạnh trang thiết bị, mua dây chuyền sản xuất từ các nước phát triển, nên chất lượng sản phẩm được nâng cao, đồng thời còn có nhiều chức năng hơn như cách nhiệt, chống cháy, kháng khuẩn…

Phát triển bền vững là mục tiêu của ngành vật liệu xây dựng

Phát triển bền vững, ngày nay, không còn là khẩu hiệu, là cái cửa tương lai mà là một hiện hữu trong đời sống hàng ngày, là mơ ước của toàn nhân loại. Thế nhưng, bối cảnh để mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt xã hội, môi trường đô thị…đang đặt ra nhiều rào cản trước khi loài người đi đến sự phát triển bền vững.
Hôm nay : 30
Hôm qua : 106
Tháng 09 : 4.318
Tháng trước : 5.298
Tin tức nổi bật
Tin tức trong ngành
Video