KỶ NIỆM 55 NĂM TẠP CHÍ XÂY DỰNG


Ngày 26/9/2016, Tạp chí Xây dựng (TCXD) tổ chức buổi: "Gặp gỡ các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Xây dựng nhân dịp 55 năm thành lập", buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí trang trọng, giản dị và ấm cúng. Nhân dịp này, TCXD vinh dự và tự hào được tiếp đón đồng chí Phạm Hồng Hà, UVTW Đảng CSVN, Bộ trưởng Bộ Xây dựng (BXD), chủ nhiệm TCXD và các đồng chí nguyên Bộ trưởng BXD, nguyên chủ nhiệm TCXD Nguyễn Mạnh Kiểm, đồng chí Nguyễn Hồng Quân cùng các thứ trưởng, lãnh đạo đảng thuộc BXD và cộng tác viên TCXD, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên TCXD qua các thời kỳ. 

 

Ôn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển của TCXD, đồng chí Trần Thị Thu Hà, Tổng biên tâp Tạp chí Xây dựng cho biết đó là những năm tháng đầy gian khó nhưng vô cùng vẻ vang mà TCXD đã đồng hành và trưởng thành cùng đất nước. Bước vào thời kỳ đổi mới, trước sự phát triển của báo chí truyền thống đa phương tiện, TCXD đã hình thành nhiều chuyên đề mới có tính cập nhật và được xây dựng một cách hệ thống. Một số nội dung được thể hiện bằng tiếng Anh, hướng tới hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng tăng cường các hoạt động truyền thông khác để quảng bá những hoạt động và thành tựu của ngành Xây dựng trong xã hội.

 

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo BXD, đồng chí Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc mừng, biểu dương những cố gắng, đóng góp lớn TCXD với sự nghiệp phát triển của Ngành và đất nước trong suốt 55 năm xây dựng và phát triển. Bộ trưởng tin tưởng với lòng tự hào sâu sắc về truyền thống vẻ vang, đây sẽ là động lực mới thúc đẩy tập thể TCXD tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển hiệu quả và bền vững trong thời gian tới.

 

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu: Tạp chí cần nhanh chóng nghiên cứu xây dựng phương hướng chiến lược phát triển của Tạp chí Xây dựng trong 5 năm tới, trong đó tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và Hội đồng khoa học của Tạp chí năng động, sáng tạo có năng lực đáp ứng với thời kỳ phát triển mới của khoa học kỹ thuật công nghệ và yêu cầu mới của ngành Xây dựng. Tạp chí cần chủ động hơn nữa trong việc tham mưu và phản biện chính sách trở thành diễn đàn có uy tín, đóng góp tích cực vào sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Bộ. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu tự chủ tự chịu trách nhiệm thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy vai trò của tổ chức đảng, công đoàn các đoàn thể, đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng chăm lo và nâng cao hơn nữa đời sống thu nhập cho đội ngũ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Tạp chí.

 

Tổng biên tập - Trần Thị Thu Hà thay mặt Cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên TCXD đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng.

 

Bộ trưởng tin tưởng trong thời gian tới Tạp chí Xây dựng sẽ có những bước trưởng thành mới toàn diện hơn bền vững hơn để có những thành tựu mới, đóng góp cho ngành Xây dựng VN.

Tại buổi gặp gỡ, ghi nhận đóng góp của TCXD với sự phát triển chung của ngành Xây dựng trong những năm qua, Bộ trưởng BXD Phạm Hồng Hà đã tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên TCXD đã có thành tích xuất sắc.

 

Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Tổng biên tập TCXD Trần Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới lãnh đạo BXD, lãnh đạo các cục, vụ, viện của Bộ và lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ cùng các nhà khoa học, các chuyên gia. Các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng, bạn đọc cả nước đã quan tâm, ủng hộ, gắn bó cùng sự phát triển của Tạp chí trong suốt chặng đường đã qua.

Bình luận
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Ý kiến chuyên gia
Video
Tạp chí Xây dựng
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật