Hưng Yên: Hơn 30 nhà máy sản xuất gạch vẫn hoạt động hiệu quả

Toàn tỉnh Hưng Yên hiện có 30 nhà máy sản xuất gạch xây dựng và 3 nhà máy sản xuất gạch ốp lát phục vụ cho nhu cầu xây dựng của tỉnh và trong toàn quốc. 


Nhà máy gạch Tuynel Triều Dương huyện Tiên Lữ.


Các nhà máy gạch tập trung nhiều nhất ở huyện Khoái Châu với 8 lò và Kim Động 6 lò. Ngoài các lò sản xuất gạch nung, thời gian gần đây đã có một số doanh nghiệp đầu tư để sản xuất gạch không nung phục vụ các dự án sử dụng ngân sách nhà nước. 

Từ năm 2017, một số công ty đã đầu tư kinh phí chuyển từ công nghệ Hoffmann lò vòng sang sản xuất gạch Tuynel để hạn chế ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng gạch. Được biết, khoảng hơn 70% các chủ đầu tư gạch nung đã có bãi đất riêng để tạo nguồn nguyên liệu ổn định, khắc phục dần được các hạn chế do thiếu nguyên liệu như trước kia. 

Thời điểm này, giá gạch nung các loại đang tăng từ 600 đến 8000 đồng/viên, tăng 8% so với cuối năm 2018. Nguyên nhân là do nhu cầu xây dựng đầu năm tăng cao, ngoài ra các nhà máy sản xuất gạch ở Hưng Yên ngoài cung cấp cho nhu cầu xây dựng của người dân trong tỉnh còn phục vụ thị trường các tỉnh lân cận. 

Minh Anh

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật