Xi măng INSEE là doanh nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á nhận Chứng chỉ EPD Quốc tế

 

Xi măng INSEE Việt Nam vừa trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á nhận Chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration - Tuyên bố sản phẩm môi trường). Kết quả này được xem là cam kết của doanh nghiệp trong đo lường và giảm tác động đến môi trường từ việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cũng như báo cáo minh bạch những tác động này nếu có.

 

Xi măng INSEE Việt Nam trở thành doanh nghiệp xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á hoàn tất thủ tục EPD Quốc tế.

Với mục tiêu hướng đến định hướng sản xuất xanh mà INSEE Việt Nam và thị trường hết sức quan tâm, đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá tác động môi trường cho toàn dự án, vừa qua, Xi măng INSEE Việt Nam đã trở thành Công ty xi măng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á hoàn tất cung cấp hồ sơ công bố sản phẩm môi trường EPDs trên hệ thống “EPD” Quốc tế (Environmental Product Declaration - Tuyên bố sản phẩm môi trường).

Đây được xem là một tài liệu đã được xác minh và đăng ký nhằm cung cấp thông tin minh bạch về tác động môi trường trong vòng đời của sản phẩm, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 14025 được đăng ký trong Hệ thống EPD Quốc tế của INSEE Việt Nam. Phương pháp này nhằm xác định rõ các tác động ảnh hưởng đến môi trường như CO2  phát thải gây nóng toàn cầu, các tác động đến tài nguyên thiên nhiên, sự suy giảm tầng Ôzôn, các tác động đến nguồn dinh dưỡng đất, nước... của vòng đời sản phẩm xi măng và bê tông. Điều này chứng minh sự minh bạch của INSEE Việt Nam đến với khách hàng và cộng đồng.

Tại Việt Nam, INSEE Việt Nam mong muốn đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách không ngừng cung cấp các giải pháp đột phá cho khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, bảo vệ môi trường, đầu tư vào con người và thúc đẩy xu hướng xây dựng bền vững. INSEE Việt Nam cam kết phát triển bền vững trong suốt chuỗi giá trị của mình bằng cách tạo ra sản phẩm chất lượng cao nhất, cần thiết để xây dựng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng bằng bê tông bền, có khả năng phục hồi, hỗ trợ cộng đồng an toàn và mạnh mẽ.

Lượng phát thải CO2 của các sản phẩm Xi măng INSEE Việt Nam trung bình đạt 582kg CO2/tấn xi măng dân dụng & 440kg CO2/tấn xi măng công nghiệp, thấp hơn rất nhiều so với mức phát trung bình trung bình 750kg CO2/tấn xi măng sản xuất.

 Danh mục sản phẩm INSEE Việt Nam đạt chứng nhận “Nhãn xanh” do SGBC phê chuẩn.

Bên cạnh đó, Xi măng INSEE Việt Nam còn là doanh nghiệp tiên phong có toàn bộ danh mục sản phẩm đạt chứng nhận “Nhãn xanh” do Hội đồng Công trình xanh Singapore (SGBC)Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) phê chuẩn bắt đầu từ năm 2017.

 Do vậy, các sản phẩm của INSEE Việt Nam đáp ứng yêu cầu của các hệ thống đánh giá uy tín như LEED (Chứng nhận của Hội đồng công trình xanh Mỹ), Lotus (Chứng nhận của VGBC), Green Mark (Chứng nhận của SGBC Cũng trong tháng 7/2021, INSEE Việt Nam đã vinh dự được SGBC tái chứng nhận lần thứ 3, đồng thời nâng hạng “Nhãn xanh” cho các sản phẩm xi măng dân dụng và xi măng công nghiệp của Công ty.

Thanh Loan

Lượt xem: 622
Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...