Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng cho Trưởng đại diện JICA Việt Nam

Chiều 19/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cùng lãnh đạo các cục, vụ, trường trực thuộc, đã có buổi tiếp đón trọng thị và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng cho ông Yasuo Fujita – Trưởng Đại diện JICA Việt Nam.


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng cho ông Yasuo Fujita – Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cảm ơn ông Yasuo Fujita trong nhiệm kỳ công tác 3 năm qua và các cán bộ JICA Việt Nam về sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ thiết thực cho công tác quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, thông qua các dự án hợp tác kỹ thuật: Dự án Tăng cường năng lực quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam; Dự án Tăng cường năng lực trong dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng; Dự án Tăng cường năng lực đào tạo thoát nước cho Việt Nam.

Sản phẩm đầu ra của các dự án giúp Bộ Xây dựng tăng cường năng lực xây dựng thể chế, chính sách các lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn, dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, an toàn và chất lượng công trình xây dựng, đồng thời giúp Bộ Xây dựng hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật ngày càng tiệm cận với thị trường, thông lệ quốc tế.

Với nền tảng quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và JICA thời gian qua, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ của JICA cũng như cá nhân ông Tetsuo Konaka, người kế nhiệm ông Yasuo Fujita là Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ quý báu từ JICA cũng như cá nhân ông Yasuo Fujita, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng cho ông Yasuo Fujita.

 

Huỳnh Phương

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật