Sắp diễn ra tọa đàm trực tuyến: “Giải pháp, công nghệ thi công xây dựng trụ điện gió trên biển”

 

Vào lúc 8h00’, thứ Bảy ngày 25/12/2021, Tạp chí Xây dựng sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến (webinar) với chủ đề “Giải pháp, công nghệ thi công xây dựng trụ điện gió trên biển”.

Một dự án điện gió gần bờ do Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Khang Đức thi công.

Kinh nghiệm của các chuyên gia, nhà khoa học cho thấy, công tác thi công trụ điện gió trên biển luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, phải tuân theo những điều kiện tự nhiên của thời tiết như gió và sóng… Như vậy, ngoài việc phải tối ưu thời gian thực hiện, các bước thi công phải được lên kế hoạch chi tiết, phải đề xuất được kịch bản cụ thể, khả thi các phương án xử lý tối ưu cho từng tình huống có thể xảy ra, nhằm bảo đảm an toàn lao động, chất lượng công trình và tiến độ như kế hoạch đã đặt ra.

Để các chuyên gia, nhà khoa học và các bên tham gia vào các dự án lớn có dịp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhau về các công tác thi công dự án điện gió trên biển, Tạp chí Xây dựng tổ chức webinar với chủ đề: “Giải pháp, công nghệ thi công xây dựng trụ điện gió trên biển”, với sự tham gia của các chuyên gia điều phối của TS. Phan Hữu Duy Quốc – Phó TGĐ Công ty cổ phần xây dựng COTECCONS.

Các chuyên gia thuyết trình: TS. Nguyễn Việt Hưng – Tổng Giám đốc Công ty CTV WIND Việt Nam: "Thách thức và giải pháp năng lượng gió ngoài khơi: Một vài bài học từ các dự án gần bờ ở Việt Nam"; KTS. Phạm Thanh Tú – Giám đốc Công ty cổ phần Bê tông Đường Thủy: "Giải pháp hiệu quả cho việc cấp bê tông trụ điện gió trên biển"; KS. Lê Phát Nghĩa – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty cổ phần Bê tông ly tâm Thủ Đức – Long An: "Giải pháp và kỹ thuật sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực cho công trình điện gió trên biển"; TS. Nguyễn Duy Quang – Trưởng phòng Thiết kế, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Khang Đức: "Giải pháp công nghệ thi công và các thách thức khi thi công dự án điện gió trên biển"; Thạc Sĩ, Kỹ Sư Janne Kristin Pries – Giám đốc sản phẩm cho công trình Thủy, Tập đoàn NAUE, Đức; KS. Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Công Ty CP Vận Tải Liên Hiệp Huy Hoàng (HTL): "Bài học kinh nghiệm cho quá trình vận chuyển và lắp đặt turbine điện gió trên biển".

Tọa đàm sẽ diễn ra lúc 8h00’, thứ Bảy ngày 25/12/2021, theo hình thức trực tuyến trên phần mềm Webex.

Thông tin chi tiết liên hệ: Ms Thanh Nga; Email: webinartapchixaydung@gmail.com, điện thoại/Zalo: 0966 10 93 97.

Ban Tổ chức

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...