Ngắm không gian hiện đại của nhà ga ngầm Ba Son tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

 

Không gian bên trong tầng ngầm B1 của ga Ba Son thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã cơ bản hoàn thiện với các hạng mục được thiết kế hiện đại như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...

 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức chiều ngày 4/5, tầng ngầm B1 của ga metro Ba Son đã cơ bản hoàn thiện với các hạng mục được thiết kế hiện đại như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...

Chú thích ảnh

Hành lang đi bộ vào bên trong tầng B1 của ga Ba Son.

Chú thích ảnh

Khu vực bán vé và quầy thông tin sẽ hoàn thiện trong thời gian tới.

Ga Ba Son được thiết kế ngầm, dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m. Ga gồm 2 tầng; tầng 1 vừa được hoàn thiện, gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động… và phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Còn tầng 2 là sân ga, nơi tàu dừng, đỗ để đón và trả khách.

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

Trần tầng B1 được thiết kế hình lượn sóng, giúp khách đi tàu hình dung được sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn.

Chú thích ảnh

Không gian bên trong tầng B1 rất hiện đại.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, tầng B1 ga Ba Son hoàn thành sớm hơn một tháng so với chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh; đánh dấu nỗ lực rất lớn của Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong thời điểm dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

Hành lang đi lại bên trong của tầng B1.

Ga Ba Son được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh và các thiết kế hình lượn sóng tại tầng 1, giúp khách đi tàu hình dung được sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn. Ga Ba Son cùng với ga Nhà hát Thành phố và ga trung tâm Bến Thành là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1.

Chú thích ảnh

Thang máy đi xuống tầng B2.

Chú thích ảnh

Lối cầu thang cuốn xuống tầng B2.

Chú thích ảnh

Nhà ga Ba Son có 5 lối lên xuống gồm: Lối số 1 nằm trên vỉa hè cập tòa nhà VP Bank Tower Sài Gòn; lối số 2 nằm cập vỉa hè bên phía Công ty Ba Son; lối số 3 nằm cập bờ sông Sài Gòn; lối số 4 và 5 kết nối với dự án tòa nhà văn phòng thương mại dịch vụ Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Dự án xây dựng tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh (Bến Thành – Suối Tiên) có chiều dài 19,7 km (gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao) với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Đến nay, dự án đạt tổng khối lượng là 84,44%.

Chú thích ảnh

Thời gian tới, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án. Trong đó, các đơn vị sẽ tập trung tái lập mặt bằng ga Ba Son; đóng điện tại trạm điện Bình Thái; nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo; lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến, đồng thời lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

 

Nguồn: Tin tức

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật