Quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Theo Bộ Xây dựng, việc xác định vai trò, quy mô của Cảng hàng không (CHK) Côn Đảo cần được nghiên cứu trên cơ sở tổng thể hệ thống, mạng lưới CHK và sân bay toàn quốc, để đảm bảo sự đồng bộ.


Ảnh minh họa.

Hiện nay, Bộ Giao thông Vận tải đang tổ chức lập điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Do đó, việc xác định vai trò, quy mô của CHK Côn Đảo cần được nghiên cứu trên cơ sở tổng thể hệ thống, mạng lưới CHK, sân bay toàn quốc để đảm bảo sự đồng bộ.

Bộ Xây dựng đề nghị xác định rõ phạm vi, ranh giới, quy mô khu vực lập quy hoạch chi tiết CHK Côn Đảo trong quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1518/QĐ-TTg ngày 05/9/2011, làm cơ sở quản lý đất đai, khớp nối các khu chức năng xung quanh CHK trong tổng thể phát triển Côn Đảo.

Đồ án quy hoạch cũng cần làm rõ căn cứ và phương pháp tính toán để dự báo vận chuyển hành khách và hàng hóa, làm cơ sở xác định quy mô cấp hạng CHK theo đúng nhu cầu và thực tiễn phát triển; Làm rõ các quy định của quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đối với khu vực lập quy hoạch chi tiết CHK, xác định các kết nối về hạ tầng kỹ thuật giữa quy hoạch chi tiết với quy hoạch chung để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ giữa các cấp độ quy hoạch.

Hồ sơ quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo được lập trên cơ sở các quy định tại Luật Xây dựng 2014. Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị bổ sung các nội dung về quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất kèm theo các chỉ tiêu sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của CHK, quy hoạch cao độ nền, hạ tầng viễn thông… theo quy định tại Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 của Chính phủ quy định một số nội dung về quy hoạch xây dựng và Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29/6/2016 quy định về hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù.

Được biết, quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 21/QĐ-TTg ngày 08/01/2009 xác định, CHK Côn Đảo là một trong 16 CHK nội địa được đưa vào khai thác sử dụng đến năm 2020 và tiếp tục được duy trì, phát triển đến năm 2030.

 

Ngọc Anh

Bình luận
Ý kiến chuyên gia
Video
Thư viện ảnh
Tin tức nổi bật
Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

Tạp chí điện tử Xây dựng chính thức ra mắt bạn đọc

01/01/2022
 Vào lúc 0h ngày 01/01/2022, Tạp chí Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chính thức ra mắt bạn đọc Tạp chí điện tử Xây dựng tại địa chỉ http://tapchixaydung.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số ...